Chuyên khoa ung bướu

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Với vai trò phòng chống điều trị các căn bệnh ung thư, khoa Ung bướu luôn cập nhật các phác đồ điều trị mới theo hướng dẫn điều trị quốc tế, đồng thời sử dụng những trang thiết bị hiện đại bậc nhất, rút ngắn thời gian thực hiện các quy trình tầm soát, chẩn đoán, điều trị, đem lại hiệu quả cao nhất giúp người bệnh.

Đi kèm với trang thiết bị tiên tiến sở vật chất phòng khám tiện nghi, tạo cho khách hàng cảm giác thoải mái, an tâm khi đến khám điều trị. Các khu vực chức năng, phòng nội trú được thiết kế bài trí theo tiêu chuẩn của khách sạn cao cấp với 30 giường bệnh đầy đủ trang thiết bị thiết yếu, phục vụ việc điều trị cho người bệnh. 

Máy SPECT/CT GE 

Được ứng dụng rộng rãi trên tất cả các chỉ định lâm sàng để phát hiện bệnh lý từ sọ não, đầu mặt cổ ngực, bụng, chậu, xương, mô mềm cho đến bệnh lý mạch máu não, cổ, mạch máu chi và các mạch máu tạng khác.

Máy PET/CT GE 

hệ thống PET/CT được các bác sĩ lâm sàng trên toàn cầu sử dụng rộng rãi và đáng tin cậy nhất.
 
Nó được thiết kế và chế tạo để trở thành một hệ thống chẩn đoán hiệu suất cao, có thể mở rộng với khả năng tạo ra chất lượng hình ảnh vượt trội trong khi sử dụng ít liều lượng hơn.

Máy Xạ trị gia tốc tuyến tính Versa HD 

Versa HD sẽ cho phép điều trị phù hợp nhằm hạn chế biến chứng đáng kể với mô bình thường và giảm tác dụng phụ. Chúng ta có thể cung cấp những công nghệ tiên tiến này kỹ thuật với Versa HD và làm điều đó theo cách mà nó không chỉ quản lý bệnh ung thư của họ, mà còn giảm thiểu tác động điều trị về chất lượng của họ của cuộc sống.”

Máy CT phỏng 

Updating…

Hệ thống chẩn đoán hình ảnh: MRi 1.5 Tesla, CT 128 dãy

Updating…

Kỹ thuật điều trị

Khoa Ung bướu Bệnh viện Đại học Phenikaa được trang bị đầy đủ các mô thức điều trị ung bướu:  Từ phẫu thuật, xạ trị, hoá trị, y học hạt nhân,…. 

Việc chẩn đoán được thực hiện cẩn trọng: Xét nghiệm máu, các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh tân tiến như: PET/CT, SPECT/CT,…xét nghiệm huyết tủy đồ, sinh thiết, xét nghiệm hóa mô miễn dịch, chẩn đoán bằng sinh học phân tử. 

Quá trình chẩn đoán và điều trị được phối hợp chặt chẽ cùng nhiều chuyên khoa để đưa ra chẩn đoán chính xác nhất: Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh, Xét nghiệm cận lâm sàng, Tim mạch; Sản phụ khoa, Nội tiết, Phục hồi chức năng,…. 

Sử dụng các loại thuốc mới lưu hành, thuốc trúng đích, thuốc miễn dịch…; cập nhật và ứng dụng những tiến bộ về sinh học phân tử nhằm cá thể hóa, tăng hiệu quả điều trị và cải thiện chất lượng sống cho người bệnh. 

Dịch vụ

  • Tư vấn, hướng dẫn tầm soát nhằm phát hiện và điều trị sớm bệnh lý ác tính trong cộng đồng. 
  • Từng bước triển khai các dịch vụ khám chữa bệnh đa dạng, hợp lý để đáp ứng nhu cầu người bệnh. 
  • Khám và điều trị một số bệnh lý ung bướu (lành tính và ác tính). 
  • Tổ chức tiếp nhận, cấp cứu, khám, sàng lọc và điều trị, quản lý bệnh nhân ung thư từ các bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế trong và ngoài nước chuyển đến. 
  • Phối hợp với các khoa khác (Ngoại, Phụ Sản, Chẩn đoán hình ảnh…), để lập kế hoạch điều trị toàn diện, đa mô thức cho bệnh nhân ung thư. 
  • Điều trị đau và chăm sóc giảm nhẹ triệu chứng cho các bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối vượt quá khả năng điều trị bằng phương pháp phẫu thuật, hóa chất, xạ trị. 
  • Điều trị Ung thư bằng Xạ trị 
  • Điều trị Ung thư bằng phương pháp Y học hạt nhân 
  • Thực hiện tiêm truyền hóa chất, sử dụng thuốc trúng đích, thuốc miễn dịch để điều trị các bệnh lý ung thư. 
  • Tham gia nghiên cứu khoa học, triển khai ứng dụng những tiến bộ khoa học để phục vụ khám chữa bệnh, phòng bệnh, phục hồi chức năng trong phòng, chống ung thư. 

Đội ngũ Y Bác sĩ

TS. BS. Nguyễn Kim Lưu

Khoa Ngoại tổng hợp

CHỨC DANH

Bác sĩ chuyên môn

THÀNH TÍCH NỔI BẬT

Updating….

Xem chi tiết

TS.BS. Đoàn Xuân Trường

Khoa Ngoại tổng hợp

CHỨC DANH

Bác sĩ chuyên môn

THÀNH TÍCH NỔI BẬT

Updating….

Xem chi tiết

TS. Trần Quốc Hùng

Khoa Ngoại tổng hợp

CHỨC DANH

Bác sĩ chuyên môn

THÀNH TÍCH NỔI BẬT

Updating….

Xem chi tiết

hoa ung bướu là một trong những chuyên khoa quan trọng của phân ngành ngoại khoa, có chức năng chẩn đoán, điều trị, tầm soát ung thư và cung cấp đầy đủ các dịch vụ chăm sóc y tế cần thiết cho bệnh nhân ung thư bao gồm: hoá trị, xạ trị, điều trị ngoại khoa, điều trị nội khoa, ghép tế bào gốc…; đồng thời giúp kiểm soát các cơn đau bằng cách vật lý trị liệu, phong bế thần kinh ngoại biên, phong bế giao cảm,…

Các bệnh thường gặp của khoa ung bướu có thể kể đến như: ung thư gan, ung thư phổi, ung thư cổ tử cung, ung thư vú, ung thư buồng trứng, ung thư tuyến giáp, ung thư da, ung thư đại trực tràng, ung thư dạ dày,…

Các bài viết liên quan

Tin tức

PhenikaaMec đón đầu công nghệ xạ trị ung thư đẳng cấp & hiện đại bậc nhất!

PhenikaaMec sở hữu hệ thống máy xạ trị gia tốc tuyến tính hiện đại đồng bộ với máy CT mô phỏng giúp nâng cao hiệu [...]

Tin tức

[BÓNG ĐÈN CHIẾU SÁNG VÌ SỨC KHỎE] PhenikaaMec tặng 1000 bóng đèn cho Bệnh viện Bạch Mai

Ngày 6/6/2024, Tập đoàn Phenikaa – Chi nhánh CTCP Y học Vĩnh Thiện – Dự án Bệnh viện Đại học Phenikaa đã trao tặng hơn [...]

Tin tức

Tập đoàn Green Cross (Hàn Quốc) tham quan Dự án Bệnh viện Đại học Phenikaa

Ngày 19/07/2024, Dự án Bệnh viện Đại học Phenikaa đã vinh dự đón đoàn thăm quan Tập đoàn Green Cross (Hàn Quốc) tới tham quan [...]

Tin hợp tác Tin tức

Dự án Bệnh viện Đại học Phenikaa đón tiếp đoàn Lãnh đạo & Sinh viên trường Đại học Phenikaa đến tham quan, học tập và trải nghiệm

Chuyến tham quan, học tập và trải nghiệm của đoàn lãnh đạo & sinh viên Khoa Điện – Điện tử, trường Đại học Phenikaa ngày [...]

Tin tức

Bệnh viện Đại học Phenikaa đẩy nhanh tốc độ hoàn thiện Hệ thống chụp Mammography HESTIA mới nhất

Dự án Bệnh viện Đại học Phenikaa đẩy nhanh tốc độ hoàn thiện hệ thống máy móc, trang thiết bị với Hệ thống chụp X-Quang [...]

Tin tức

Máy CT mô phỏng DISCOVERY RT GEN 3 chính thức có mặt tại Dự án Bệnh viện Đại học Phenikaa

Máy CT mô phỏng DISCOVERY RT GEN 3 chính thức có mặt tại Dự án Bệnh viện Đại học Phenikaa Công nghệ mô phỏng Discovery [...]