Hội thảo Quốc tế Răng Hàm Mặt Phenikaa 2023 Số hóa trong phục hình toàn hàm răng trên Implant

Ngày 14/11/2023, Khoa Răng Hàm Mặt, Trường Đại học Phenikaa phối hợp với Công ty CP Trang Thiết Bị Y Nha Khoa Việt Đăng tổ chức Hội thảo quốc tế Răng Hàm Mặt Phenikaa năm 2023 – Phenikaa International Conference of Dentistry 2023 (PICD 2023) với chủ đề “Số hóa trong phục hình toàn hàm trên Implant”, nhằm tạo ra diễn đàn trao đổi chuyên môn về các phương pháp điều trị mới trong lĩnh vực phẫu thuật, và các ứng dụng đột phá trong phục hình toàn hàm trên Implant. 

Đến tham dự Hội thảo, về phía Trường Đại học Phenikaa có sự góp mặt của PGS.TS. Nguyễn Thanh Hồi – Tổng Giám đốc Bệnh viện Đại học Phenikaa; TS. Lê Văn Sơn – Trưởng Khoa Răng Hàm Mặt; lãnh đạo các Phòng, Ban cùng cán bộ, giảng viên và sinh viên thuộc Khoa Răng Hàm Mặt.

Về phía Công ty CP Trang Thiết bị Y nha khoa Việt Đăng có sự góp mặt của Ông Phạm Văn Hùng – Tổng Giám đốc; Ông Nicklas André-Andersson – Quản lý vùng, đại diện từ hãng SIC; BS. Steffen Kistler – KOLs đại diện hãng SIC.

Về phía chuyên gia khách mời, có sự hiện diện của PGS.TS. Tống Minh Sơn – Viện trưởng Viện Đào tạo Răng Hàm Mặt, Trường ĐHY Hà Nội; TS.BS. Vũ Quang Hưng – Trưởng khoa Răng Hàm Mặt, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng; TS. Đặng Thanh Hà – Phó Giám đốc Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương Hà Nội.

Đặc biệt, buổi Hội thảo còn có sự góp mặt của các báo cáo viên Ths. BS. Nguyễn Mạnh Phú – Phó Trưởng BM Cấy ghép, Viện Đào tạo Răng Hàm Mặt, Trường ĐHY HN; TS.BS. Đàm Văn Việt – Trưởng Khoa Cấy ghép Implant BV RHM Trung Ương Hà Nội, trưởng Bộ môn cấy ghép Implant ĐH Y Dược/ĐH Quốc Gia HN; PGS. TS Steffen Kistler, KOLs đại diện hãng SIC.

Hội thảo thu hút đông đảo các chuyên gia, bác sĩ chuyên ngành Răng Hàm Mặt và sinh viên tham gia

Phát biểu khai mạc, TS. Lê Văn Sơn gửi lời chào đón nồng liệt đến quí vị khách quý, hội thảo viên đã đến tham dự Hội thảo. Ông cho biết, Hội thảo ngày hôm nay với nhiều đề tài hấp dẫn, các báo cáo viên nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực implant. Đến dự Hội thảo chuyên ngành, tôi hy vọng quý vị bác sĩ, đồng nghiệp cập nhật được nhiều kiến thức và công nghệ hiện đại có thể ứng dụng hiệu quả trong công việc hàng ngày. Đồng thời, nhân dịp này quý vị có thể biết đến Khoa Răng Hàm Mặt của Trường Đại học Phenikaa là một thành viên mới đào tạo bác sĩ chuyên khoa răng – hàm – mặt của cả nước.

TS. Lê Văn Sơn phát biểu khai mạc Hội thảo

Mở đầu phiên làm việc, ThS. BS. Nguyễn Mạnh Phú trình bày chuyên đề “Phục hình cố định toàn hàm trên Implant và những yếu tố quyết định thành công”. Cụ thể, bài báo cáo cho biết các vấn đề cần lưu ý khi tiến hành lập kế hoạch cũng như phẫu thuật để đạt được thành công, từ đó hạn chế biến chứng trên bệnh nhân có chỉ định phục hình cố định toàn hàm; lập kế hoạch cấy Implant, cụ thể về tình trạng xương, vị trí, số lượng Implant và một số lưu ý khi thực hiện phẫu thuật Implant tức thì toàn hàm trên Implant.

Tiếp nối chương trình, TS.BS. Đàm Văn Việt báo cáo tham luận về “Cấy ghép implant toàn hàm: Số hóa hay Freehand?”, với những kinh nghiệm của mình, TS. BS. Việt đã chia sẻ về quy trình làm việc kỹ thuật số trong phẫu thuật như thu thập dữ liệu, lập kế hoạch điều trị bằng công nghệ CAD/CAM, các yếu tố cân nhắc khi làm phục hình toàn hàm trên Implant,… hay các công cụ phục hồi kỹ thuật số có thể giúp cải thiện rõ rệt kết quả lâu dài và khả năng tồn tại của phục hình.

TS.BS. Đàm Văn Việt báo cáo tham luận về “Cấy ghép implant toàn hàm: Số hóa hay Freehand?”

Đến với phiên Tọa đàm chuyên đề tiếp theo, TS.BS. Nguyễn Khánh Long cùng với cộng sự của mình – BS. Chu Quang Khánh trình bày “Quy trình số hóa phẫu thuật có máng hướng dẫn trong phục hồi mất răng toàn bộ hàm trên Implant”. Theo đó TS. BS. Khánh Long đã tóm tắt các bước thực hiện quy trình số trong phẫu thuật có máng hướng dẫn và phục hồi mất răng toàn bộ trên Implant; các lưu ý khi thực hiện phẫu thuật bằng máng và cách xử lý các vấn đề lâm sàng khi dùng máng hướng dẫn phẫu thuật.

TS.BS. Nguyễn Khánh Long cùng BS. Chu Quang Khánh trình bày chyên đề “Quy trình số hóa phẫu thuật có máng hướng dẫn trong phục hồi mất răng toàn bộ hàm trên Implant” tại Hội thảo

Trong phiên làm việc thứ nhất, các bác sĩ và sinh viên được lắng nghe những chia sẻ, kinh nghiệm lâm sàng trong phục hình toàn hàm trên Implant tới từ các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực này. Để có thể giải quyết vấn đề này một cách trọn vẹn, trong phiên làm việc cuối người tham gia được lắng nghe những chia sẻ về chuyên đề “Những lưu ý khi phục hình toàn hàm trên Implant” tới từ PGS. TS Steffen Kistler.

Hội thảo với những bài báo cáo chất lượng đến từ các chuyên gia trong nước và quốc tế là cơ hội để các bác sĩ Răng Hàm Mặt trao đổi kinh nghiệm, cập nhật các kỹ thuật, thiết bị, vật liệu tiên tiến về phục hình toàn hàm trên Implant và giải đáp thắc mắc với các chuyên gia về vấn đề liên quan. Đồng thời, giúp các bạn sinh viên và các bác sĩ chuyên khoa Răng Hàm Mặt hiểu rõ hơn về các kiến thức, kinh nghiệm lâm sàng cũng như những lưu ý trong phục hình toàn hàm trên Implant.

Cùng với chương trình khoa học, PICD 2023 mở ra cơ hội tiếp cận với triển lãm nha khoa, gồm các gian hàng trưng bày các sản phẩm, các loại máng hướng dẫn cấy ghép Implant, các thiết bị y nha khoa của các nhà sản xuất, cung cấp vật liệu nha khoa nổi tiếng.

Buổi Hội thảo Quốc tế Răng Hàm Mặt Phenikaa 2023 với chủ đề “Số hóa trong phục hình toàn hàm răng trên Implant” diễn ra thành công hiệu quả, có thể nói PICD 2023 là cơ hội tốt để các bác sĩ, sinh viên cập nhật các kiến thức, kỹ thuật mới tiên tiến, hiện đại về phục hồi toàn hàm trên Implant để phục vụ tốt hơn cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe răng miệng cả về thẩm mỹ lẫn chức năng và phục hồi cho bệnh nhân. Trong tương lai, Trường Đại học Phenikaa sẽ tiếp tục nỗ lực tổ chức thêm nhiều Hội thảo chuyên ngành, đáp ứng nhu cầu trao đổi, nâng cao kiến thức chuyên môn trong ngành Răng Hàm Mặt nói riêng và các Hội thảo chất lượng ở các lĩnh vực khác nói chung.